0969.16.6686

Chia sẻ cuộc sống thực tế của du học sinh tại Nhật Bản

Xin chào tất cả mọi người mình tên là Hiền. hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại thành phố Fuji thuộc tỉnh Shizuoka.

Mình đến Nhật từ 10 năm 2017 với tư cách là du học sinh sau khi xin được học bổng của tâp đoàn Sagawa.ban đâu khi mà đặt chân đến Nhật bản thực sự cuộc sống tại Nhật đối mình rất là khó khăn. Không chỉ là sự cô đơn, buồn tủi nhớ nhà xa gia đình. Từ trường học hay chỗ làm thêm mình cảm thấy rất lạ lẫm mà khó khăn lớn nhất đối với mình dó là tiếng Nhật. Người nhật được biết đến là rất nguyên tắc , khó tính, khi mình làm sai, muốn giải thích cũng không thể nói được, hay muốn hỏi gì cũng k nói được. Những lúc như vậy chỉ biết phải cố gắng cố gắng thật nhiều Nói thật là mình còn may mắn vì được trợ cấp học bổng của tập đoàn ngoài ra mình vẫn đi làm thêm cho tập đoàn và còn được trả tiền để lo chi phí cuộc sống hang ngày, nhờ có sự giúp đỡ của giáo viên, đặc biệt là sự giúp đỡ của mọi người nơi mình làm thêm. Mình không chỉ có học tiếng Nhật, mà còn sự quan tâm, chỉ bảo trong công việc cũng như cuộc sống tại Nhật, khoảng 3 tháng sau mình cũng đã quen với môi trường cảm thấy rất yêu thành phố Fuji bình yên, nhẹ nhàng. Càng may mắn hơn đến với mình sau khi mình tốt nghiệp được nhận vào làm nhân viên chính thức của tập đoàn. Mọi sự cố gắng của mình cuối cùng cũng được có thành công.

Cuộc sống tại Nhật thực sự vất vả, vất vả không chỉ là công việc học tâp mà ngoài ra phải học rất nhiều, tính tự lập nguyên tắc và trách nhiệm với bản thân và người khác, ngược lại mình cũng đươc trải nghiệm rất nhiều điều thú vị mới mẻ
Cuối cùng mình xin gửi lời đến tất cả các bạn chuẩn bi đã và đang học tiếng Nhật, hãy học thật nhiều tiếng Nhật và chuẩn bị một tinh thần tốt mạnh mẽ để bước sang một hành trang mới của cuộc đời, chỉ cần mình cố gắng ngày nào đó sẽ có được thành quả như mình mong muốn.

>
%d bloggers like this: