0969.16.6686

NHẬT BẢN, NƠI KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI LƯỜI BIẾNG!

Khi tôi 32 tuổi – Đến Nhật Bản du học – Với tôi chưa bao giờ là quá muộn ! Còn các bạn thì sao???
32 tuổi nhiều người chọn cách ”An phận” và bận lo toan cuộc sống gia đình.Còn mình chọn cách thử thách bản thân -Quyết định đi du học Nhật Bản – Một quyết định khá mạo hiểm ! Sở dĩ mình nói như vậy bởi để đến được đất nước Hoa Anh Đào với mình không hề đơn giản- khi trong vòng 1 năm mình trượt đến tận 3 lần mới đỗ nổi COE. Đó là quãng thời gian khá vất vả với mình, có lúc tuyệt vọng đến tột đỉnh, hoang mang vô cùng tận vì nghĩ rằng đó là bước đường cùng, cánh cửa đến Nhật dường như đã khép lại…Nhưng rồi mình vẫn quyết tâm đến cùng, cứ có kỳ nào nộp hồ sơ là mình lại nhờ cty Du học gửi hồ sơ sang Nhật.Nhờ sự quyết tâm của mình, sự động viên của gia đình cộng thêm sự may mắn khi mình chọn được cty Du học uy tín, tận tâm, tận tình không bỏ mặc những lúc mình khó khăn, tuyệt vọng (trượt đến tận 3 lần chắc không có cty nào dám nhận hồ sơ nữa).Thế mà mình cũng đã vượt qua và chiến thắng COE lần thứ 3 một cách ngoạn mục các bạn ạ !
Hoài Thanh đang học tập tại  Toyo kokusai bunka academy
Hiện tại mình đang sống ở Nhật, mình sang đây tính ra đã được 9 tháng rồi, cuộc sống hiện giờ của mình rất ổn, thậm chí là rất tốt so với sự mong đợi của mình và gia đình.Mặc dù khá bận rộn với cuộc sống nhưng mình muốn dành chút thời gian chia sẻ với các bạn sự trải nghiệm của mình ở nước Nhật.Mong rằng sẽ tiếp thêm cho những bạn đã, đang và sắp đến Nhật cũng như những bạn đang ấp ủ ước mơ chạm tay đến nước Nhật có thêm nhiều cố gắng động lực để chinh phục đấy nước xinh đẹp này !
Nhiều bạn đăng bài trong cộng đồng có viết : Đến Nhật du học bạn được gì và mất gì? Đã bao giờ bạn cảm thấy do dự, băn khoăn khi quyết định đến Nhật? Theo bạn Nhật có màu gì?….và còn muôn vàn câu hỏi về cuộc sống ở Nhật. Quan điểm riêng của mình thì bạn được gì và mất gì? bạn sướng hay bạn khổ? bạn vui vẻ hay bi quan? bạn thành công hay bạn có thất bại ? bạn thấy màu hồng hay màu tối…Thì điều quyết định đó là nhãn quan và cách cảm nhận riêng của mỗi người mà thôi…bạn than thở rằng sang Nhật khổ, cày như trâu bò, không 1 phút ngừng nghỉ..Thế có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi để có được một đất nước Nhật Bản phát triển bền vững và giàu có thì người Nhật cũng đã cày như ”Trâu bò” cách chúng ta cả hơn 100 năm về trước không?Người Nhật cho dù đến tuổi ông bà 70-80 tuổi vẫn hàng ngày đạp xe đi làm, vẫn vào xưởng làm việc hăng say như thanh niên 20 tuổi các bạn ạ !
Nhật Bản không cho bạn tiền một cách dễ dàng, không chắc chắn tương lai bạn sẽ thành công và Nhật Bản không dành dấu chân cho những người lười biếng các bạn ạ.Điều mà nước Nhật cho tôi và cho bạn là một môi trường làm việc có tính kỷ luật, nghiêm khắc và chi tiết đến từng milimet.Đến nhật mình được nhiều chứ không hề mất các bạn ạ, mình được làm việc trong 1 môi trường chuyên nghiệp, sạch sẽ, an toàn, mình được trải nghiệm, chín chắn và trưởng thành hơn.Tin tôi đi bạn trẻ ơi ! Nếu bạn có niềm tin, lòng kiên định và sự cố gắng thì Nhật Bản là điểm đến , là nơi dừng chân lý tưởng để bạn có thể vẽ nên ước mơ của mình đấy !
Một ngày ở Nhật của bạn trôi qua như thế nào?mình biết rằng có rất nhiều bạn, trong đó có cả mình cơm không kịp ăn, ngủ chẳng đủ giấc chỉ để chạy tàu hay đạp xe cho kịp giờ học giờ làm. Nhưng đừng vì thế mà tôi và bản nản chí hay bỏ cuộc ! Có thành công nào mà không phải đánh đổ bằng mồ hôi, nước mắt hay thậm chí là máu phải không các bạn?cuộc đời là vô cùng ngắn ngủi, chỉ chớp mắt thôi mọi việc đã đổi thay, bạn do dự hay lưỡng lự, bạn chần chừ hay không quyết đoán thì tương lai của bạn sẽ chậm 1 bước so với người khác !Có được cơ hội đến Nhật trong khi nhiều người muốn mà lại không được thì ta hãy nắm bắt cơ hội để vẽ thêm một nụ hồng mới trong trang đời của các bạn thêm phần tươi sáng nhé !
Dã ngoại cùng các bạn cựu học viên của HIZASHI( ảnh do tác giả cung cấp )
Giữa cái nắng oi ả như cháy da cháy thịt 40-41 độ ở Việt Nam , mình xin gửi ít không khí mát mẻ, ôn hoà 22 độ ở Nhật Bản, Chúc cho tất cả các bạn du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật, những bạn đang và sắp đến Nhật cũng như những bạn đang ngày đêm ấp ủ ước mơ đến Nhật có thật nhiều sức khoẻ, sống vui vẻ, lạc quan, luôn mạnh mẽ, kiên cường. Dù có mưa rơi nắng cháy hay tuyết rơi phủ kín thì chúng ta vẫn chiến đấu như những chiến binh thực thụ !
Cơ hội cho đời người chỉ có 1 lần hãy cùng nắm bắt cơ hội và cùng tôi trải nghiệm nhiều điều tuyệt đẹp và thú vị ở đất nước Nhật Bản các bạn nhé ! Chúc các bạn luôn may mắn và thành công !
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc qua bài viết của mình , cảm ơn ad đã duyệt bài của mình ạ ! Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất !
Đến Nhật và yêu đất nước Nhật như chính quê hương – như chính là nhà của mình các bạn nhé !
Hoài Thanh
>